Hà Nội Tăng Cường Nhân Giống Dòng Cây Ăn Quả Chất ượng

Nhờ nhân giống cây ăn quả với đa dạng chủng loại. Hà Nội sở hữu số lượng cây đầu dòng dồi dào với 249 cây đầu dòng ăn quả (208 cây ăn quả có múi và 41 cây ăn quả khác) và 7 vườn cây đầu dòng với 867 cây (150 cây thuộc loài cây ăn quả có múi và 717 cây thuộc loài cây ăn quả khác).

Năm 2023, Sở NN&PTNT Hà Nội ban hành các quyết định hủy bỏ những loại cây sinh trưởng kém, héo. Cây không có khả năng phục hồi, không đạt tiêu chuẩn vườn cây đầu dòng theo các tiêu chí. Tập trung tăng trưởng và nhân giống cây ăn quả chất lượng.

Giải Pháp

Để xây dựng nền sản xuất cây ăn quả bền vững. Nhân giống cây ăn quả và phát triển vườn cây đầu dòng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây là giải pháp tối ưu giúp ngành chuyên môn kiểm soát hiệu quả nguồn gốc cây giống. Đồng thời hỗ trợ người sản xuất trong việc chủ động lựa chọn và nhân giống số lượng lớn. Đảm bảo mục tiêu ổn định di truyền đối với các giống cây ăn quả bản địa.

Sở Nông nghiệp Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ thiết thực. Cán bộ kỹ thuật được cử đến tận vườn để theo dõi, hướng dẫn kỹ thuật bài bản. Đảm bảo 100% vườn cây đầu dòng đáp ứng đầy đủ điều kiện kỹ thuật. Làm vật liệu cho công tác nhân giống cây ăn quả theo quy định.

Kết Luận

Cây đầu dòng là chìa khóa cho sự phát triển bền vững của ngành cây ăn quả Hà Nội. Việc đầu tư vào hệ thống cùng với sự hướng dẫn tận tình của ngành Nông nghiệp. Tất cả sẽ mang lại lợi ích to lớn cho cả người sản xuất và người tiêu dùng. Góp phần nâng cao chất lượng và giá trị của sản phẩm cây ăn quả Hà Nội trên thị trường.


Nguồn từ: Báo Hà Nội mới

Mời Quý khách tham quan và mua sắm các sản phẩm Ba Làng TH!

Mới
Liên hệ

Thành phần:  Moi biển tươi và muối ủ mặn theo phương pháp gia truyền Cách dùng:  Gia vị tẩm ướp hoặc mắm chấm các món rau, thịt luộc.. Loại chai: Chai nhựa 300ml KLCB: 300ml KLTNT: 3000g Bảo quản: Đậy nắp kín sau khi sử dụng, để nơi khô mát Hạn sử dụng: 12 tháng...

Mới
Liên hệ

Thành phần:  Tép thuộc họ nhà tôm đồng nhưng rất nhỏ, con to nhất cỡ bằng đầu đũa, sau khi được bắt về, nhặt bỏ rác và rửa qua nước sạch. Tiếp đó chúng được xay nhuyễn và trộn với muối cùng thính gạo theo tỷ lệ nhất định rồi ủ ấm 3-4 tháng thì...

Mới
Liên hệ

Thành phần:  Tép thuộc họ nhà tôm đồng nhưng rất nhỏ, con to nhất cỡ bằng đầu đũa, sau khi được bắt về, nhặt bỏ rác và rửa qua nước sạch. Tiếp đó chúng được xay nhuyễn và trộn với muối cùng thính gạo theo tỷ lệ nhất định rồi ủ ấm 3-4 tháng thì...

Mới
Liên hệ

Thành phần:  Tép thuộc họ nhà tôm đồng nhưng rất nhỏ, con to nhất cỡ bằng đầu đũa, sau khi được bắt về, nhặt bỏ rác và rửa qua nước sạch. Tiếp đó chúng được xay nhuyễn và trộn với muối cùng thính gạo theo tỷ lệ nhất định rồi ủ ấm 3-4 tháng thì...

Mới
Liên hệ

Thành phần:  Moi biển tươi và muối ủ mặn theo phương pháp gia truyền Cách dùng:  Ngon hơn khi trộn đều với đường, mì chín, ớt, chanh vắt, thưởng thức cùng với các món chấm: Bún đậu, thịt luộc, cà muối, chả cày,.. Loại chai: Chai nhựa 950ml KLCB: 950ml KLTNT: 900g Bảo quản: Đậy nắp...

Mới
Liên hệ

Thành phần:  Moi biển tươi và muối ủ mặn theo phương pháp gia truyền Cách dùng:  Ngon hơn khi trộn đều với đường, mì chín, ớt, chanh vắt, thưởng thức cùng với các món chấm: Bún đậu, thịt luộc, cà muối, chả cày,.. Loại chai: Chai nhựa 120ml KLCB: 120ml KLTNT: 0,5kg Bảo quản: Đậy nắp...

Mới
Liên hệ

Thành phần:  Moi biển tươi và muối ủ mặn theo phương pháp gia truyền Cách dùng:  Ngon hơn khi trộn đều với đường, mì chín, ớt, chanh vắt, thưởng thức cùng với các món chấm: Bún đậu, thịt luộc, cà muối, chả cày,.. Loại chai: Chai nhựa 600ml KLCB: 950ml KLTNT: 900g Bảo quản: Đậy...

Mới
Liên hệ

Thành phần:  Moi biển tươi và muối ủ mặn theo phương pháp gia truyền Cách dùng:  Ngon hơn khi trộn đều với đường, mì chín, ớt, chanh vắt, thưởng thức cùng với các món chấm: Bún đậu, thịt luộc, cà muối, chả cày,.. Loại chai: Chai nhựa 300ml KLCB: 300ml KLTNT: 300g Bảo quản: Đậy...

cart-icon-cart Created with Sketch.
Liên hệ