Nước Mắm Ba Làng TH – Tiếp Nối Làng Nghề Truyền Thống 400 Năm

Nguồn Gốc Ba Làng

Nước mắm truyền thống Ba Làng TH được tiếp nối từ làng nghề truyền thống suốt 400 năm tại vùng đất Ba Làng. Điều này cho thấy một sự liên tục và sự chăm sóc đối với nghề làm mắm truyền thống này. Tự hào thương hiệu truyền thống gần 400 năm. Chứng nhận Di sản văn hóa ẩm thực Việt Nam – 2015.

Theo nguồn được tổng hợp từ tài liệu của: Cố Nguyễn Đức Thịnh và jos. Trần Cường Tráng. Ba Làng là do sự gọi tắt của Ba ngôi làng là Sung Mãn, Ngoại Hải và Như Xuân thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa. Ba ngôi làng này tọa lạc trên một mảnh đất hình cong như chiếc võng chiều rộng khoảng chừng 600 mét và chiều dài là 2000 mét. Phía Bắc giáp núi Thủi, bên Đông giáp biển, đằng Tây giáp sông Bạng, còn lại Nam giáp Du Xuyên (Núi Do).

Ba Làng có một nền kinh tế trổi vượt hơn các làng lân cận. Bởi nguồn lợi chính mang lại là nghề đánh cá. Những đoàn thuyền Gõ về mùa hè đánh đầy moi (một loại tép nhỏ) và cá Cơm ngay trước bãi biển. Những hôm đánh được nhiều Moi và cá Cơm các chủ ghe thường dùng làm mắm.

 

NƯỚC MẮM BA LÀNG TH - TIẾP NỐI LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG TỪ 400 NĂM
Nước Mắm Ba Làng TH – Tiếp Nối Làng Nghề Truyền Thống Từ 400 Năm

Nước Mắm Ba Làng TH – Tiếp Nối Làng Nghề Truyền Thống 400 Năm


Tiếp nối làng nghề truyền thống làm mắm được xuất phát từ những người ngư dân của thế hệ trước đã nghĩ ra cách muối cá để dành và tinh túy của cá muối là thứ nước vàng óng, đặc sánh và thơm lừng mà ngày nay gọi là nước mắm.
Sau 400 năm giữ gìn, nước mắm truyền thống Ba Làng TH tiếp nối những giá trị của cha ông, đồng thời kết hợp với kỹ thuật công nghệ hiện đại, cải tiến trong khâu chọn lọc nguyên liệu và sản xuất, nước mắm Ba Làng đã vang danh đi khắp nơi trên mọi miền tổ quốc, trở thành gia vị không thể thiếu trong gian bếp gia đình Việt.

Cá Cơm Ngon – Từ Vùng Biển Đảo Mê

Cá cơm thường được ướp muối và để lên men trong thời gian dài để tạo ra mắm cá có hương vị đặc trưng. Là nguyên liệu không thể thiếu cho nước mắm truyền thống của Ba Làng TH. Mắm cá cơm thường được sử dụng làm gia vị trong nhiều món ăn truyền thống và đặc sản địa phương. Có nhiều loại cá cơm khác nhau và quy trình chế biến có thể thay đổi. Tùy theo vùng địa lý và truyền thống nấu ăn. Bởi vậy hương vị của Ba làng với công thức gìn giữ lưu truyền. Tiếp nối làng nghề truyền thống 400 năm. Sẽ mang đến những hương vị đậm đà và đặc trưng nhất cho mỗi gia vị của gia đình Việt.

Cá Cơm Ngon - Từ Vùng Biển Đảo Mê
Cá Cơm Ngon – Từ Vùng Biển Đảo Mê

Muối Tinh Khiết – Ủ lâu Năm, Ít Tạp Chất

Trong quá trình làm mắm cá cơm, việc sử dụng muối tinh khiết có thể là quan trọng để đảm bảo chất lượng và hương vị tốt nhất cho sản phẩm cuối cùng. Trong quy trình làm mắm, Ba Làng TH sẽ thường xuyên theo dõi lượng muối thêm vào. Theo  công thức lưu truyền gần 400 năm xưa. Điều này quan trọng vì muối là yếu tố quyết định độ mặn của mắm. Việc sử dụng muối tinh khiết có thể tăng chi phí sản xuất. Nhưng nó lại là lựa chọn tốt để cho nước mắm Ba Làng TH có thể mang những sản phẩm chất lượng cao và định vị sản phẩm mắm truyền thống của mình đến tay khách hàng. Dưới đây là một số lý do và cách sử dụng muối tinh khiết trong quá trình làm mắm:

Tinh khiết và Tương đối với Mắm Cá:

Việc sử dụng muối tinh khiết giúp đảm bảo rằng muối là thành phần chính của mắm cá và không chứa tạp chất không mong muốn. Điều này có thể giúp tăng cường hương vị và chất lượng của mắm cá.

Không Ảnh Hưởng đến Màu Sắc:

Muối tinh khiết thường không chứa các khoáng chất có thể ảnh hưởng đến màu sắc của mắm cá. Điều này quan trọng nếu bạn muốn giữ cho mắm cá có màu sắc đặc trưng.

Kiểm soát Lượng Muối:

Sử dụng muối tinh khiết cung cấp sự kiểm soát chính xác hơn về lượng muối bạn thêm vào quá trình làm mắm cá cơm. Điều này giúp bạn có khả năng kiểm soát hương vị và độ mặn của mắm.

Chất Lượng và An toàn:

Muối tinh khiết thường trải qua quy trình sản xuất và đóng gói nghiêm ngặt, giúp đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Muối Tinh Khiết - Ủ lâu Năm, Ít Tạp Chất
Muối Tinh Khiết – Ủ lâu Năm, Ít Tạp Chất

Công Thức Ủ Chượp Độc Quyền

“Ủ chượp” thường được hiểu là một phương pháp chế biến thực phẩm, đặc biệt là cách chế biến cá. Trong đó Ba Làng TH đã sử dụng muối tinh khiết để làm cá chín dần và có hương vị đặc trưng.

Quá trình “ủ chượp” thường bao gồm việc phủ lớp muối lên bề mặt của cá. Và để cá chín trong một khoảng thời gian dài tại nhiệt độ thường hoặc nhiệt độ lạnh. Khi cá được “ủ chượp” như vậy, muối sẽ thẩm thấu vào thịt cá. Giúp cá trở nên chín dần, đồng thời tạo ra một hương vị đặc trưng và làm giảm mùi tanh. Phương pháp làm “ủ chượp” có thể thay đổi tùy thuộc vào từng vùng và văn hóa nấu ăn cụ thể. Công thức ủ chượp của Ba Làng TH được tiếp nối làng nghề truyền thống gần 400 năm. Cứ mỗi vài tháng, sẽ tiến hành kiểm tra và đảm bảo rằng quá trình ủ diễn ra đúng cách.

Thông Tin Mua Nước Nước Mắm Ba Làng TH tại:

🛒 Mua hàng tại Shopee: https://shopee.vn/nuocmamtuyenhoabalangth
🛒 Mua hàng tại Shopee Miền Bắc: https://shopee.vn/nuocmambalangth.official
🛒 Mua hàng tại TikTok Shop: https://www.tiktok.com/@balangth.official
📞 Liên hệ hotline: 0966861627
🌐 Website: https://balang.com.vn/

MỜI QUÝ KHÁCH THAM QUAN VÀ MUA SẮM CÁC SẢN PHẨM BA LÀNG TH!

Mời Quý khách tham quan và mua sắm các sản phẩm Ba Làng TH!

Mới
310,000₫

Thành phần:  Nước mắm Cốt TH được chắt lọc từ cá cơm tươi và muối biển ủ lâu năm theo phương pháp gia truyền. Hàm lượng đạm: Đạm toàn phần >56%, đạm amin 31N Cách dùng:  Dùng trực tiếp để chấm hoặc xào, nấu chế biến các món ăn Bảo quản: Đậy nắp kín sau...

Mới
370,000₫

Thành phần:  Nước mắm Cao Đạm TH được chắt lọc từ cá cơm tươi và muối biển ủ lâu năm theo phương pháp gia truyền. Hàm lượng đạm: Đạm toàn phần >56%, đạm amin 31N Cách dùng:  Dùng trực tiếp để chấm hoặc xào, nấu chế biến các món ăn Bảo quản: Đậy nắp kín...

Mới
260,000₫

Thành phần:  Nước mắm Cao ĐạmTH được chắt lọc từ cá cơm tươi và muối biển ủ lâu năm theo phương pháp gia truyền. Hàm lượng đạm: Đạm toàn phần >56%, đạm amin 31N Cách dùng:  Dùng trực tiếp để chấm hoặc xào, nấu chế biến các món ăn Bảo quản: Đậy nắp kín sau...

Mới
360,000₫

Thành phần:  Nước mắm Cốt Đặc Biệt Tuyến Hòa chắt lọc từ cá cơm tươi và muối biển ủ lâu năm theo phương pháp gia truyền. Cách dùng:  Dùng trực tiếp để chấm hoặc xào, nấu chế biến các món ăn Bảo quản: Đậy nắp kín sau khi sử dụng, để nơi khô mát Hạn...

Mới
220,000₫

Thành phần:  Nước mắm Chắt Cá Cơm Tuyến Hòa Ba Làng chắt lọc từ cá cơm tươi và muối biển ủ lâu năm theo phương pháp gia truyền. Cách dùng:  Dùng trực tiếp để chấm hoặc xào, nấu chế biến các món ăn Bảo quản: Đậy nắp kín sau khi sử dụng, để nơi khô...

Mới
210,000₫

Thành phần:  Nước mắm Chắt Cá Cơm Tuyến Hòa Ba Làng chắt lọc từ cá cơm tươi và muối biển ủ lâu năm theo phương pháp gia truyền. Cách dùng:  Dùng trực tiếp để chấm hoặc xào, nấu chế biến các món ăn Loại chai: 03 chai thủy tinh KLCB:  KLTNT:  Bảo quản: Đậy nắp...

Mới
315,000₫

Thành phần:  Nước mắm Chắt Cá Cơm Tuyến Hòa Ba Làng chắt lọc từ cá cơm tươi và muối biển ủ lâu năm theo phương pháp gia truyền. Cách dùng:  Dùng trực tiếp để chấm hoặc xào, nấu chế biến các món ăn Loại chai: 03 chai thủy tinh KLCB:  KLTNT:  Bảo quản: Đậy nắp...

Mới
305,000₫

Thành phần:  Nước mắm Chắt Cá Cơm Tuyến Hòa Ba Làng chắt lọc từ cá cơm tươi và muối biển ủ lâu năm theo phương pháp gia truyền. Cách dùng:  Dùng trực tiếp để chấm hoặc xào, nấu chế biến các món ăn Loại chai: 03 chai thủy tinh KLCB: Mỗi chai 500ml KLTNT:  Bảo...

cart-icon-cart Created with Sketch.
Liên hệ