MỘT SỐ TIN TỨC KINH TẾ TỔNG HỢP ĐÁNG CHÚ Ý 2/7/2024

Ngày 2/07/2024 kinh tế Việt Nam đã có một số tin tức đáng chú ý được cập nhật với nhiều chủ đề nóng hổi và đáng quan tâm của các vấn đề kinh tế, xã hội, văn hóa. Hãy cùng Ba Làng TH tìm hiểu về nội dung chính có trong tin tức kinh tế tổng hợp quan trọng này để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích nhé!

Thanh Hóa: 6 Tháng Đầu Năm, Du Lịch Đạt Doanh Thu 20 Nghìn Tỷ Đồng

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong 6 tháng đầu năm 2024 các khu, điểm du lịch trên địa bàn toàn tỉnh đã đón gần 9,8 triệu lượt khách, tăng 16,1% so với cùng kỳ 2023; tổng thu du lịch ước đạt 19.848,5 tỷ đồng, tăng 30,2% so với cùng kỳ 2023.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã chủ động triển khai, đấu mối với các nhà đầu tư để nắm bắt thông tin kịp thời để tham mưu, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giải quyết, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư triển khai dự án.

Trong 6 tháng cuối năm, tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động liên kết phát triển du lịch với các tỉnh, thành phố trọng điểm về phát triển du lịch, gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Lâm Đồng.

Thanh Hóa: 6 Tháng Đầu Năm, Du Lịch Đạt Doanh Thu 20 Nghìn Tỷ Đồng
Thanh Hóa: 6 Tháng Đầu Năm, Du Lịch Đạt Doanh Thu 20 Nghìn Tỷ Đồng

Cùng với đó, tổ chức một số hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch như: Những ngày văn hóa Thanh Hóa tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh; tổ chức công bố các tour, tuyến điểm du lịch mới; đón các đoàn famtrip, presstrip khu vực Đông Nam Bộ, miền Trung và Tây Nguyên đến khảo sát, đánh giá sản phẩm du lịch, kết nối tour tuyến du lịch tại Thanh Hóa;…

Thanh Hóa sẽ tiếp tục làm mới sản phẩm du lịch chủ lực hiện có và đẩy mạnh đa dạng hóa sản phẩm du lịch, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đón 13,8 triệu lượt khách, tổng thu du lịch ước đạt 32.387 tỷ đồng trong năm 2024.

Thủ Tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính Tọa Đàm Các Tập Đoàn Lớn Tại Hàn Quốc

Trong chuyến thăm chính thức tới Hàn Quốc, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính đã có cuộc hội đàm với lãnh đạo của nhiều tập đoàn kinh tế lớn của Hàn Quốc, nhằm mục đích tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai quốc gia.

Các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc tham gia hội đàm bao gồm Samsung, Hyundai, LG, SK, Lotte, CJ, Doosan và Hanwha. Trong cuộc gặp gỡ này, các doanh nghiệp Hàn Quốc bày tỏ sự quan tâm và mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư, mở rộng hoạt động tại thị trường Việt Nam. Các lĩnh vực được đề cập như công nghiệp năng lượng (điện gió, điện khí), công nghiệp chế tạo (sửa chữa máy bay, đóng tàu), công nghệ số, tài chính ngân hàng,…

Thủ Tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính Tọa Đàm Các Tập Đoàn Lớn Tại Hàn Quốc
Thủ Tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính Tọa Đàm Các Tập Đoàn Lớn Tại Hàn Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư và hoạt động hiệu quả tại Việt Nam. Đây là nỗ lực của Chính phủ Việt Nam nhằm thu hút và thúc đẩy hợp tác đầu tư, kinh doanh với các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc, góp phần tăng cường quan hệ kinh tế Việt – Hàn.

Thông qua việc tăng cường hợp tác kinh tế với Hàn Quốc, Việt Nam hy vọng sẽ thu hút thêm nhiều nguồn vốn đầu tư, công nghệ hiện đại và kinh nghiệm quản lý từ các tập đoàn lớn, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Thủ Tướng Yêu Cầu Tăng Cường Giám Sát Giá Cả Hàng Hóa Thiết Yếu

Tại Công điện số 61 về việc tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục theo dõi sát diễn biến thị trường, kịp thời thực hiện giải pháp đảm bảo cân đối cung – cầu trong nước, ổn định giá cả, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, găm hàng, đầu cơ, tăng giá bất hợp lý.

Thủ Tướng Yêu Cầu Tăng Cường Giám Sát Giá Cả Hàng Hoá Thiết Yếu
Thủ Tướng Yêu Cầu Tăng Cường Giám Sát Giá Cả Hàng Hóa Thiết Yếu

Theo Tổng cục thống kê, chương trình bình ổn thị trường là công cụ phát huy hiệu quả cao nhất trong việc kiểm soát giá tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh. Ngay từ đầu quý II, đã có 3/10 nhóm hàng đề nghị giảm giá là: thịt gia cầm, trứng gia cầm và thực phẩm chế biến, giảm 2-7%. Và 6/10 nhóm hàng giữ nguyên giá, đảm bảo giá thấp hơn giá thị trường 5-10%. Tổng cục quản lí thị trường chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp kiểm tra giám sát giá cả hàng hóa thiết yếu bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Trên đây là một số tin tức kinh tế tổng hợp đáng chú ý 2/7/2024. Hy vọng thông tin có thể đem đến cái nhìn tổng quan hơn về tình hình kinh tế Việt Nam trong thời gian gần đây. Theo dõi Ba Làng TH ngay, để không bỏ lỡ thông tin báo chí, tin tức mới nhất!

Nguồn: VOVTV Money Daily

cart-icon-cart Created with Sketch.
Liên hệ