Bắp bò ngâm nước mắm – Món ngon cuối tuần.

Bắp bò ngâm mắm là món ăn được nhiều người yêu thích, không chỉ để nhậu mà nó còn dùng ăn vặt hay ăn kèm cơm đều rất ngon. Bí kíp để có món bò ngâm mắm ngon chính là ở khâu chọn nguyên liệu. Cuối tuần rồi, cùng Ba Làng TH vào bếp làm món ngon này nhé!

Bắp bò ngâm nước mắm - Món ngon cuối tuần.
Bắp bò ngâm nước mắm – Món ngon cuối tuần.

Nguyên liệu:
– Bắp bò: 1kg
Nước mắm nên dùng nước mắm cốt vì loại này ngon và thơm mùi mắm.
– Đường: nên chọn đường vàng để lên màu đẹp hơn.
– Sả, ớt, tỏi,gừng, tiêu sọ và tiêu xanh, dấm.
– Lọ thuỷ tinh.

Cách làm:
– Luộc bắp bò: Cho sả, gừng vào nồi nước luộc và chờ nước sôi mới cho bắp vào, có thể thêm quế và vài cánh hoa hồi vào nước luộc (Lưu ý: Không luộc bắp quá nhừ khi ngâm sẽ bị bở nát, luộc tái thì khi ăn bắp bị dai)
– Khi bắp chín, vớt ra và cho ngâm vào thau nước đá lạnh khoảng 15 phút. Ngâm bắp bò: Hòa tan hỗn hợp nước ngâm gồm 1 bát con nước mắm – 1,2 bát con đường – 2 bát con nước – 0,5 bát con dấm. Đây là thành phần quan trọng chiếm đến 70% độ ngon của món bắp bò ngâm.
– Khi bắp bò đã nguội hẳn cho vào lọ thuỷ tinh, đổ nước ngâm ngập bắp rồi cho tiêu sọ, tiêu xanh, ớt đã cắt miếng, tỏi đã bóc vỏ vào. Cuối cùng đậy nắp và để nơi thoáng mát.
– Sau 3 – 5 ngày bắp bò sẽ ngấm đều và có thể dùng được. Khi ăn nên dùng dao sắc thái bắp bò thành những miếng mỏng.

Chúc các bạn thành công với món bắp bò ngâm mắm ngon!

Mời Quý khách tham quan và mua sắm các sản phẩm Ba Làng TH!

Mới
370,000₫

Thành phần:  Nước mắm Cốt TH được chắt lọc từ cá cơm tươi và muối biển ủ lâu năm theo phương pháp gia truyền. Hàm lượng đạm: Đạm toàn phần >56%, đạm amin 31N Cách dùng:  Dùng trực tiếp để chấm hoặc xào, nấu chế biến các món ăn Bảo quản: Đậy nắp kín sau...

Mới
310,000₫

Thành phần:  Nước mắm Cốt TH được chắt lọc từ cá cơm tươi và muối biển ủ lâu năm theo phương pháp gia truyền. Hàm lượng đạm: Đạm toàn phần >56%, đạm amin 31N Cách dùng:  Dùng trực tiếp để chấm hoặc xào, nấu chế biến các món ăn Bảo quản: Đậy nắp kín sau...

Mới
260,000₫

Thành phần:  Nước mắm Cốt TH được chắt lọc từ cá cơm tươi và muối biển ủ lâu năm theo phương pháp gia truyền. Hàm lượng đạm: Đạm toàn phần >56%, đạm amin 31N Cách dùng:  Dùng trực tiếp để chấm hoặc xào, nấu chế biến các món ăn Bảo quản: Đậy nắp kín sau...

Mới
360,000₫

Thành phần:  Nước mắm Cốt Đặc Biệt Tuyến Hòa chắt lọc từ cá cơm tươi và muối biển ủ lâu năm theo phương pháp gia truyền. Cách dùng:  Dùng trực tiếp để chấm hoặc xào, nấu chế biến các món ăn Bảo quản: Đậy nắp kín sau khi sử dụng, để nơi khô mát Hạn...

Mới
220,000₫

Thành phần:  Nước mắm Chắt Cá Cơm Tuyến Hòa Ba Làng chắt lọc từ cá cơm tươi và muối biển ủ lâu năm theo phương pháp gia truyền. Cách dùng:  Dùng trực tiếp để chấm hoặc xào, nấu chế biến các món ăn Bảo quản: Đậy nắp kín sau khi sử dụng, để nơi khô...

Mới
210,000₫

Thành phần:  Nước mắm Chắt Cá Cơm Tuyến Hòa Ba Làng chắt lọc từ cá cơm tươi và muối biển ủ lâu năm theo phương pháp gia truyền. Cách dùng:  Dùng trực tiếp để chấm hoặc xào, nấu chế biến các món ăn Loại chai: 03 chai thủy tinh KLCB:  KLTNT:  Bảo quản: Đậy nắp...

Mới
315,000₫

Thành phần:  Nước mắm Chắt Cá Cơm Tuyến Hòa Ba Làng chắt lọc từ cá cơm tươi và muối biển ủ lâu năm theo phương pháp gia truyền. Cách dùng:  Dùng trực tiếp để chấm hoặc xào, nấu chế biến các món ăn Loại chai: 03 chai thủy tinh KLCB:  KLTNT:  Bảo quản: Đậy nắp...

Mới
305,000₫

Thành phần:  Nước mắm Chắt Cá Cơm Tuyến Hòa Ba Làng chắt lọc từ cá cơm tươi và muối biển ủ lâu năm theo phương pháp gia truyền. Cách dùng:  Dùng trực tiếp để chấm hoặc xào, nấu chế biến các món ăn Loại chai: 03 chai thủy tinh KLCB: Mỗi chai 500ml KLTNT:  Bảo...

Phòng Marketing Ba Làng TH.

Liên hệ