Những lưu ý khi sử dụng nước mắm trong công thức nấu ăn

Nước mắm, một loại gia vị truyền thống, thành phần quan trọng mang đến hương vị độc đáo và hấp dẫn cho các món ăn. Tuy nhiên, để thưởng thức sự thơm ngon của nước mắm, các bạn cần lưu ý tránh các sai lầm phổ biến khi sử dụng. Hãy cùng Ba Làng TH khám phá những điều cần lưu ý và những kỹ thuật sử dụng nước mắm trong công thức nấu ăn một cách hiệu quả để tạo ra những món ăn ngon và đậm đà:

Những lưu ý khi sử dụng nước mắm trong công thức nấu ăn
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm trong công thức nấu ăn

Không nên đun nước mắm quá lâu:

– Bạn nên cho nước mắm vào thức ăn khi chúng gần chín. Không nên cho từ sớm và đun quá lâu trong nồi. Khi đun lâu, nước mắm sẽ không còn giữ được mùi vị. Đồng thời, các vitamin có trong nước mắm sẽ bị bốc hơi trong quá trình đun nấu.

Không nên dùng nước mắm ướp thịt:

– Ướp bằng nước mắm sẽ khiến thịt bị cứng và khô hơn so với việc sử dụng muối hay bột canh. Với các món xào và kho, bạn nên dùng nước mắm để nấu chứ không nên dùng để ướp. Và hãy nhớ rằng, chỉ nên cho nước mắm vào khi thức ăn đã chín và tắt bếp ngay.

Không nên dùng nước mắm khi luộc thức ăn:

– Khi luộc thức ăn, bạn nên cho một ít muối thay vì nước mắm. Sau đó có thể dùng nước mắm nguyên chất để chấm thức ăn đã luộc chín. Chấm bằng nước mắm nguyên chất sẽ giúp tăng hương vị cho món ăn và giúp chất dinh dưỡng trong nước mắm không bị mất đi trong quá trình nấu.

Chia sẻ ngay thông tin để có những bữa cơm gia đình ngon hơn với nước mắm Ba Làng TH.

Mời Quý khách tham quan và mua sắm các sản phẩm Ba Làng TH!

Mới
Liên hệ

Thành phần:  Moi biển tươi và muối ủ mặn theo phương pháp gia truyền Cách dùng:  Gia vị tẩm ướp hoặc mắm chấm các món rau, thịt luộc.. Loại chai: Chai nhựa 300ml KLCB: 300ml KLTNT: 3000g Bảo quản: Đậy nắp kín sau khi sử dụng, để nơi khô mát Hạn sử dụng: 12 tháng...

Mới
Liên hệ

Thành phần:  Tép thuộc họ nhà tôm đồng nhưng rất nhỏ, con to nhất cỡ bằng đầu đũa, sau khi được bắt về, nhặt bỏ rác và rửa qua nước sạch. Tiếp đó chúng được xay nhuyễn và trộn với muối cùng thính gạo theo tỷ lệ nhất định rồi ủ ấm 3-4 tháng thì...

Mới
Liên hệ

Thành phần:  Tép thuộc họ nhà tôm đồng nhưng rất nhỏ, con to nhất cỡ bằng đầu đũa, sau khi được bắt về, nhặt bỏ rác và rửa qua nước sạch. Tiếp đó chúng được xay nhuyễn và trộn với muối cùng thính gạo theo tỷ lệ nhất định rồi ủ ấm 3-4 tháng thì...

Mới
Liên hệ

Thành phần:  Tép thuộc họ nhà tôm đồng nhưng rất nhỏ, con to nhất cỡ bằng đầu đũa, sau khi được bắt về, nhặt bỏ rác và rửa qua nước sạch. Tiếp đó chúng được xay nhuyễn và trộn với muối cùng thính gạo theo tỷ lệ nhất định rồi ủ ấm 3-4 tháng thì...

Mới
Liên hệ

Thành phần:  Moi biển tươi và muối ủ mặn theo phương pháp gia truyền Cách dùng:  Ngon hơn khi trộn đều với đường, mì chín, ớt, chanh vắt, thưởng thức cùng với các món chấm: Bún đậu, thịt luộc, cà muối, chả cày,.. Loại chai: Chai nhựa 950ml KLCB: 950ml KLTNT: 900g Bảo quản: Đậy nắp...

Mới
Liên hệ

Thành phần:  Moi biển tươi và muối ủ mặn theo phương pháp gia truyền Cách dùng:  Ngon hơn khi trộn đều với đường, mì chín, ớt, chanh vắt, thưởng thức cùng với các món chấm: Bún đậu, thịt luộc, cà muối, chả cày,.. Loại chai: Chai nhựa 120ml KLCB: 120ml KLTNT: 0,5kg Bảo quản: Đậy nắp...

Mới
Liên hệ

Thành phần:  Moi biển tươi và muối ủ mặn theo phương pháp gia truyền Cách dùng:  Ngon hơn khi trộn đều với đường, mì chín, ớt, chanh vắt, thưởng thức cùng với các món chấm: Bún đậu, thịt luộc, cà muối, chả cày,.. Loại chai: Chai nhựa 600ml KLCB: 950ml KLTNT: 900g Bảo quản: Đậy...

Mới
Liên hệ

Thành phần:  Moi biển tươi và muối ủ mặn theo phương pháp gia truyền Cách dùng:  Ngon hơn khi trộn đều với đường, mì chín, ớt, chanh vắt, thưởng thức cùng với các món chấm: Bún đậu, thịt luộc, cà muối, chả cày,.. Loại chai: Chai nhựa 300ml KLCB: 300ml KLTNT: 300g Bảo quản: Đậy...

Phòng Marketing Ba Làng TH.

cart-icon-cart Created with Sketch.
Liên hệ