Những lưu ý khi sử dụng nước mắm trong công thức nấu ăn

Nước mắm, một loại gia vị truyền thống, thành phần quan trọng mang đến hương vị độc đáo và hấp dẫn cho các món ăn. Tuy nhiên, để thưởng thức sự thơm ngon của nước mắm, các bạn cần lưu ý tránh các sai lầm phổ biến khi sử dụng. Hãy cùng Ba Làng TH khám phá những điều cần lưu ý và những kỹ thuật sử dụng nước mắm trong công thức nấu ăn một cách hiệu quả để tạo ra những món ăn ngon và đậm đà:

Những lưu ý khi sử dụng nước mắm trong công thức nấu ăn
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm trong công thức nấu ăn

Không nên đun nước mắm quá lâu:

– Bạn nên cho nước mắm vào thức ăn khi chúng gần chín. Không nên cho từ sớm và đun quá lâu trong nồi. Khi đun lâu, nước mắm sẽ không còn giữ được mùi vị. Đồng thời, các vitamin có trong nước mắm sẽ bị bốc hơi trong quá trình đun nấu.

Không nên dùng nước mắm ướp thịt:

– Ướp bằng nước mắm sẽ khiến thịt bị cứng và khô hơn so với việc sử dụng muối hay bột canh. Với các món xào và kho, bạn nên dùng nước mắm để nấu chứ không nên dùng để ướp. Và hãy nhớ rằng, chỉ nên cho nước mắm vào khi thức ăn đã chín và tắt bếp ngay.

Không nên dùng nước mắm khi luộc thức ăn:

– Khi luộc thức ăn, bạn nên cho một ít muối thay vì nước mắm. Sau đó có thể dùng nước mắm nguyên chất để chấm thức ăn đã luộc chín. Chấm bằng nước mắm nguyên chất sẽ giúp tăng hương vị cho món ăn và giúp chất dinh dưỡng trong nước mắm không bị mất đi trong quá trình nấu.

Chia sẻ ngay thông tin để có những bữa cơm gia đình ngon hơn với nước mắm Ba Làng TH.

Mời Quý khách tham quan và mua sắm các sản phẩm Ba Làng TH!

Mới
370,000₫

Thành phần:  Nước mắm Cốt TH được chắt lọc từ cá cơm tươi và muối biển ủ lâu năm theo phương pháp gia truyền. Hàm lượng đạm: Đạm toàn phần >56%, đạm amin 31N Cách dùng:  Dùng trực tiếp để chấm hoặc xào, nấu chế biến các món ăn Bảo quản: Đậy nắp kín sau...

Mới
310,000₫

Thành phần:  Nước mắm Cốt TH được chắt lọc từ cá cơm tươi và muối biển ủ lâu năm theo phương pháp gia truyền. Hàm lượng đạm: Đạm toàn phần >56%, đạm amin 31N Cách dùng:  Dùng trực tiếp để chấm hoặc xào, nấu chế biến các món ăn Bảo quản: Đậy nắp kín sau...

Mới
260,000₫

Thành phần:  Nước mắm Cốt TH được chắt lọc từ cá cơm tươi và muối biển ủ lâu năm theo phương pháp gia truyền. Hàm lượng đạm: Đạm toàn phần >56%, đạm amin 31N Cách dùng:  Dùng trực tiếp để chấm hoặc xào, nấu chế biến các món ăn Bảo quản: Đậy nắp kín sau...

Mới
360,000₫

Thành phần:  Nước mắm Cốt Đặc Biệt Tuyến Hòa chắt lọc từ cá cơm tươi và muối biển ủ lâu năm theo phương pháp gia truyền. Cách dùng:  Dùng trực tiếp để chấm hoặc xào, nấu chế biến các món ăn Bảo quản: Đậy nắp kín sau khi sử dụng, để nơi khô mát Hạn...

Mới
220,000₫

Thành phần:  Nước mắm Chắt Cá Cơm Tuyến Hòa Ba Làng chắt lọc từ cá cơm tươi và muối biển ủ lâu năm theo phương pháp gia truyền. Cách dùng:  Dùng trực tiếp để chấm hoặc xào, nấu chế biến các món ăn Bảo quản: Đậy nắp kín sau khi sử dụng, để nơi khô...

Mới
210,000₫

Thành phần:  Nước mắm Chắt Cá Cơm Tuyến Hòa Ba Làng chắt lọc từ cá cơm tươi và muối biển ủ lâu năm theo phương pháp gia truyền. Cách dùng:  Dùng trực tiếp để chấm hoặc xào, nấu chế biến các món ăn Loại chai: 03 chai thủy tinh KLCB:  KLTNT:  Bảo quản: Đậy nắp...

Mới
315,000₫

Thành phần:  Nước mắm Chắt Cá Cơm Tuyến Hòa Ba Làng chắt lọc từ cá cơm tươi và muối biển ủ lâu năm theo phương pháp gia truyền. Cách dùng:  Dùng trực tiếp để chấm hoặc xào, nấu chế biến các món ăn Loại chai: 03 chai thủy tinh KLCB:  KLTNT:  Bảo quản: Đậy nắp...

Mới
305,000₫

Thành phần:  Nước mắm Chắt Cá Cơm Tuyến Hòa Ba Làng chắt lọc từ cá cơm tươi và muối biển ủ lâu năm theo phương pháp gia truyền. Cách dùng:  Dùng trực tiếp để chấm hoặc xào, nấu chế biến các món ăn Loại chai: 03 chai thủy tinh KLCB: Mỗi chai 500ml KLTNT:  Bảo...

Phòng Marketing Ba Làng TH.

Liên hệ