ĂN VẶT THEO KIỂU TRUYỀN THỐNG CÙNG NƯỚC MẮM BA LÀNG TRUYỀN THỐNG TH

Trong kho tàng ẩm thực Việt Nam, những chiếc bánh dân dã luôn có một vị trí đặc biệt trong lòng mọi người từ xưa đến nay. Với cách làm thủ công và nguyên liệu tự nhiên, những chiếc bánh không chỉ là món ăn mà còn là cả một câu chuyện về văn hóa, về truyền thống, về tình cảm gia đình. Thời đại phát triển kéo theo nhiều người dần quên đi những món ăn truyền thống, các thức ăn nhẹ của tuổi thơ. Và hôm nay, hãy cùng Ba Làng TH quay trở lại tuổi thơ để khám phá hương vị quen thuộc từ các món bánh truyền thống đơn giản mà lại khó quên nhé!

Ăn Vặt Theo Kiểu Truyền Thống Cùng Nước Mắm Ba Làng Truyền Thống TH
Nước Mắm Ba Làng Truyền Thống TH

Trải Nghiệm Hương Vị Nước Mắm Truyền Thống Ba Làng TH Tại Shopee Mall

Những Món Ăn Vặt Truyền Thống 

Bánh ít trần và bánh đúc mặn, hai món ăn dân dã nhưng lại là hai món ăn truyền thống trứ danh của ẩm thực truyền thống Việt Nam. Bánh ít trần với lớp vỏ trong suốt, nhân đậu xanh ngọt bùi, thơm lừng, khiến ai từng ăn thử cũng phải mê mẩn. Còn bánh đúc mặn lại có phần nhân thịt băm đậm đà, tạo nên một hương vị khó quên. Hai món ngon này khi kết hợp cùng với nước mắm Ba Làng TH sẽ thêm phần tròn vị, đậm đà, là một lựa chọn cho bữa ăn sáng hoặc ăn nhẹ hoàn hảo.

Cách Làm Bánh Ít Trần:

– Nguyên liệu: 300g bột nếp. 200ml nước cốt dừa, 1/2 thìa  muối, 150g đậu xanh đã luộc và nghiền nhuyễn, 100g dừa bào, 50g đường, 1/4 thìa muối

– Cách làm:

  • Bước 1: Cho bột nếp vào bát, đổ nước cốt dừa vào từng chút một và trộn đều tay cho đến khi bột thành khối dẻo, không dính tay.
  • Bước 2: Chia khối bột thành nhiều phần nhỏ, nhồi thành từng viên tròn, dẹt lòng bàn tay.
  • Bước 3: Làm nhân: Trộn đều đậu xanh nghiền, dừa bào, đường và muối.
  • Bước 4: Cho một ít nhân vào giữa viên bột, gấp đôi lại và ép chặt.
  • Bước 5: Xếp các viên bánh vào rổ hấp, hấp trong 15-20 phút cho chín.
  • Bước 6: Vớt bánh ra, để nguội và thưởng thức với nước mắm truyền thống Ba Làng TH
    Bánh Ít Trần
    Bánh Ít Trần

Cách Làm Bánh Đúc Mặn:

– Nguyên liệu: 300g bột bánh chưng, 200ml nước lạnh, 1/2 thìa muối, 150g thịt băm, 50g tôm băm nhỏ, 50g nấm mèo cắt nhỏ, 2 lá hành thái nhỏ, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước tương, 1/4 thìa tiêu, 1/4 thìa muối

– Cách làm:

  • Bước 1: Trộn bột bánh chưng với nước lạnh và muối, lần lượt thêm nước và trộn đều tay cho đến khi thành khối bột mịn, dẻo.
  • Bước 2: Chia bột thành nhiều phần nhỏ, nhồi thành viên tròn, dẹt lòng bàn tay.
  • Bước 3: Làm nhân: Trộn đều tất cả các nguyên liệu nhân lại với nhau.
  • Bước 4: Cho một ít nhân vào giữa viên bột, gấp đôi lại và ép chặt.
  • Bước 5:  Cho các viên bánh vào nồi nước sôi, nấu khoảng 10-15 phút cho chín.
  • Bước 6: Vớt bánh ra, để nguội và thưởng thức với nước mắm truyền thống Ba Làng TH.
    Bánh Đúc Mặn
    Bánh Đúc Mặn

Thông Tin Mua Nước Mắm Truyền Thống Ba Làng TH

Hãy cùng Ba Làng TH trải nghiệm cách làm hai món bánh truyền thống thơm ngon mà dễ làm. Trở về tuổi thơ để có thể thưởng thức ngay những món ăn vặt truyền thống cùng nước mắm truyền thống Ba Làng TH, cùng trải nghiệm những kỉ niệm thân thuộc mà khó quên này nhé!
 
👉Hãy để Nước Mắm Truyền Thống Ba Làng TH đồng hành cùng trải nghiệm ẩm thực của bạn. Đặt hàng ngay tại:
🔸Shopee Mall: https://shopee.vn/nuocmamtuyenhoabalangth      
🔸Shopee Miền Bắc: https://shopee.vn/nuocmambalangth.official   
🔸TikTok Shop: https://www.tiktok.com/@balangth.official  
🔸Lazada: https://www.lazada.vn/shop/ba-lang-th
————–
CÔNG TY TNHH CHẾ BIẾN HẢI SẢN BA LÀNG
🔷Nhà máy: TDP Thượng Hải, P. Hải Thanh, TX. Nghi Sơn, Thanh Hóa
🔷VP Thanh Hóa: Lô 88, MB 2072 Chợ đầu mối, Đ. Bùi Khắc Nhất, P. Đông Hương
🔷VP Hà Nội: Đối diện 79D5 KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai
📞 Liên hệ hotline: 0966861627
🌐 Website: https://balang.com.vn/  
#Balangth #NuocmamBalangth #NuocmamThanhHoa #nuocmamTuyenHoa #nuocnamtruyenthong #nuocmamngon

cart-icon-cart Created with Sketch.
Liên hệ